Hệ thống cửa hàng miền Bắc
  • Đang xây dựng
  • 68 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
Thời gian làm việc từ 8:00 - 18:00
Hệ thống cửa hàng miền Trung và miền Nam
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
Thời gian làm việc từ 8:00 - 18:00
Tìm lốp theo xe
Hãng sản xuất
Số loại
Thông số khác
Tìm lốp theo cỡ (Cho xe du lịch)
**
R
**
/
***
Rộng mặt lốp
Tỷ lệ thành lốp
Đường kính vành
Tin tức  /  Tin tức ô tô - Lốp ô tô - Đọc báo cùng Thế Giới Lốp
"Mọi người đang thay lốp quá sớm"
Ngày đăng: 24/05/2017
Hãng lốp Michelin khẳng định rằng chẳng có mối liên hệ nào giữa độ sâu gai lốp tối thiểu theo quy định hiện nay với tỷ lệ tai nạn. Thậm chí, lốp càng mòn càng hiệu quả.

 

Michelin phản đối lời kêu gọi cần tăng độ sâu gai lốp tối thiểu theo quy định, với lập luận rằng việc thay lốp sớm là không cần thiết và lãng phí tiền bạc.

Hãng lốp này cũng khẳng định rằng chẳng có mối liên hệ nào giữa tỷ lệ tai nạn với độ sâu gai lốp tối thiểu theo quy định hiện nay - 1,6 mm, dù đang có sức ép siết chặt quy định và nâng quy định độ sâu tối thiểu lên 3 mm.

"Một báo cáo của Ernst & Young, do Michelin uỷ thác thực hiện, cho thấy việc thay lốp có gai sâu 3 mm thay vì 1,6 mm sẽ khiến các chủ xe ở EU tốn thêm 6,9 tỷ EUR (khoảng 7,7 tỷ USD) mỗi năm vào việc mua lốp mới không cần thiết và tốn thêm nhiên liệu," Michelin cho biết.

Thay vì chỉ đơn giản là yêu cầu thay lốp xe có gai sâu dưới 3 mm, Michelin đề xuất quy định tập trung vào hiệu quả phanh trên đường ướt với lốp có gai sâu trên 1,6 mm như quy định hiện nay. Các bài kiểm tra lốp hiện tập trung vào sản phẩm mới, mà không đề cập đến sự thay đổi hiệu quả hỗ trợ phanh trên đường ướt của lốp qua thời gian sử dụng.

Các cuộc thử nghiệm nội bộ của Michelin cho thấy một số lốp mòn có thể hỗ trợ phanh tốt như lốp mới trên đường ướt. Hãng thừa nhận độ sâu gai lốp là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phanh trên đường ướt, nhưng lốp luôn tốt dù mới hay cũ quan trọng hơn.

Theo : dantri.com.vn

Tags:

"Mọi người đang thay lốp quá sớm"

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến Việt Nam
Ms. Thúy - 0913.108.107
Ho tro truc tuyen
Import - Export support
Ms. Hoa - +84.947.222.000
youtube