Hệ thống cửa hàng miền Bắc
  • Đang xây dựng
  • 68 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
Thời gian làm việc từ 8:00 - 18:00
Hệ thống cửa hàng miền Trung và miền Nam
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
  • Đang xây dựng
Thời gian làm việc từ 8:00 - 18:00
Tìm lốp theo xe
Hãng sản xuất
Số loại
Thông số khác
Tìm lốp theo cỡ (Cho xe du lịch)
**
R
**
/
***
Rộng mặt lốp
Tỷ lệ thành lốp
Đường kính vành
Tin tức  /  Tin tức ô tô - Lốp ô tô - Đọc báo cùng Thế Giới Lốp
Khai mạc triển lãm công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy
Ngày đăng: 26/05/2017
Ngày 25-5, Triển lãm quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2017) đã khai mạc tại TPHCM, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy của nước ngoài.

 

Khách tham quan xem sản phẩm linh phụ kiện ô tô, xe máy tại triển lãm -Ảnh: Hùng Lê

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia với 500 gian hàng trưng bày tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Trong số này, 60% là doanh nghiệp nước ngoài.

Saigon Autotech đã giới thiệu hàng ngàn sản phẩm gồm các loại linh kiện - phụ tùng ô tô, xe máy, xe đạp điện và thể thao, phụ tùng, động cơ, thiết bị bảo dưỡng, bảo hộ, nghe nhìn, các sản phẩm nội thất và dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe… Triển lãm còn thu hút được nhiều ngành hàng trưng bày khác như dầu nhớt, cao su, ngân hàng và bãi đỗ xe thông minh....

Nhìn thấy ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước còn yếu kém, các nhà sản xuất và kinh doanh linh kiện, phụ tùng ô tô nước ngoài những năm gần đây đã tăng cường tìm cơ hội ở thị trường Việt Nam thông qua việc tham gia các cuộc triển lãm chuyên ngành. Tuy nhiên, đến nay cũng vẫn chưa cải thiện được nhiều. Ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống ở trong nước đang ngày càng khó khăn hơn, mặc dù thị trường đang có xu hướng tăng.

Được đánh giá là một thị trường tiềm năng để ngành công nghiệp phụ trợ phát triển, nhưng trong suốt 20 năm qua, ngành công nghiệp này ở trong nước vẫn còn yếu kém với tỷ lệ nội địa hóa rất thấp, đáng chú ý là ở dòng xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi chỉ đạt 7-15%, thấp hơn mức 60% của mục tiêu đề ra cho năm 2010; trong khi đó chi phí sản xuất lại cao hơn 20% so với các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia. Áp lực này sẽ còn gia tăng khi hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ ASEAN bao gồm các loại ô tô và xe máy, phụ tùng linh kiện ô tô và xe máy được giảm về 0% thuế nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) vào năm 2018.

Số doanh nghiệp nước ngoài tham gia triển lãm lần này ngoài Trung Quốc, còn có Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia,... Autotech & Accessories 2017, do Công ty cổ phần Hội chợ và xúc tiến thương mại Á Châu (ATFA) tổ chức, kéo dài đến ngày 28-5.

 

Năm ngoái, lần đầu tiên sau 20 năm phát triển ngành công nghiệp ô tô tiêu thụ vượt 300.000 xe/năm. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng nhanh (năm 2015 tăng 55% so với năm 2014, đạt gần 250.000 xe). Và chỉ riêng 4 tháng đầu năm nay cả nước tiêu thụ hơn 86.670 xe, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe du lịch đạt hơn 52.300 xe, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo : thesaigontimes.vn

Tags:

Khai mạc triển lãm công nghiệp phụ trợ ô tô, xe máy

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến Việt Nam
Ms. Thúy - 0913.108.107
Ho tro truc tuyen
Import - Export support
Ms. Hoa - +84.947.222.000
youtube